การแต่งตั้งกรรมการที่ปรึกษาและเสนอชื่อเรื่องโครงงาน

คณะกรรมการที่ปรึกษาโครงงานวิจัยทางชีววิทยาประกอบไปด้วยประธานที่ปรึกษา 1 คน และกรรมการที่ปรึกษาอีกไม่เกิน 1 คน กรรมการที่ปรึกษาอาจเป็นบุคคลภายนอกมหาวิทยาลัยฯ ก็ได้ ส่วนประธานที่ปรึกษาต้องเป็นอาจารย์ในสาขาวิชาชีววิทยาเท่านั้น นักศึกษาสามารถทำโครงงานร่วมกันได้แต่ต้องไม่เกินเรื่องละ 2 คน โดยอาจารย์ที่ปรึกษา 1 ท่านสามารถเป็นประธานที่ปรึกษาได้ไม่เกิน 3 เรื่อง สำหรับขั้นตอนการดำเนินการมีดังนี้

1. นักศึกษาเขียนเอกสารการขอแต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาและอนุมัติโครงงานวิจัยทางชีววิทยาตามแบบ คง.1 พร้อมกับให้คณะกรรมการที่ปรึกษาลงนามเห็นชอบด้วย
  2. นักศึกษานำแบบ คง.1 เสนอต่อประธานกรรมการหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาชีววิทยา เพื่อให้ความเห็นชอบ
  3. นักศึกษานำแบบ คง.1 ส่งอาจารย์ผู้รับผิดชอบวิชาโครงงานวิจัยทางชีววิทยา โดยถ่ายสำเนา แบบ คง.1 เก็บเป็นหลักฐานด้วย