ผศ.ดร.ศิริพร ทวีโรจนการ

วุฒิการศึกษา

  • ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  • วท.ม. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  • วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ข้อมูลติดต่อ

  • ห้องทำงาน ชั้น 4 ศูนย์วิทยาศาสตร์ ห้อง SC408
  • sirioiltawee@gmail.com

ความเชี่ยวชาญ

  • จุลชีววิทยา เทคโนโลยีชีวภาพ

งานวิจัย

  • เทคโนโลยีชีวภาพด้านอาหาร

ทุนวิจัยที่ได้รับ

  • 1. การแยกและคัดเลือกแบคทีเรียที่สังเคราะห์กรดอินโดลอะซีติกจากวัชพืช และการส่งเสริมการเจริญเติบโตระยะต้นกล้าของต้นกวางตุ้ง
    แหล่งทุน : เงินกองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2563
  • 2. การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวหม่อนและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสราดจากหม่อน
    แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการตามลักษณะของศาสตร์ ประจำปี 2562
  • 3. สมบัติทางเคมีกายภาพและการเป็นพรีไบโอติกของสตาร์ชจากเมล็ดจำปาดะ
    แหล่งทุน : เงินกองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2561
  • 4. การยกระดับกระบวนการผลิตและการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจืออบแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพาะเห็ดเทศบาลตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
    แหล่งทุน : ทุนวิจัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.ท้าทายไทย) ประจำปี 2560
  • 5. ความหลากหลายทางพันธุกรรมของข้าวพันธุ์พื้นเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี
    แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อส่งเสริมการผลิตผลงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์เพื่อการเผยแพร่วารสารวิชาการระดับชาติ ประจำปี 2560
  • 6. การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและการชักนำให้เกิดการกลายพันธุ์ในเบญจมาศ (Chrysanthemum morifolium Ramat.) ภายในสภาวะปลอดเชื้อ
    แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการตามลักษณะของศาสตร์ ประจำปี 2560