ผศ.ดร.ศิริพร ทวีโรจนการ
วุฒิการศึกษา
- ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
- วท.ม. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
- วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ข้อมูลติดต่อ
- ห้องทำงาน ชั้น 4 ศูนย์วิทยาศาสตร์ ห้อง SC408
- sirioiltawee@gmail.com
ความเชี่ยวชาญ
- จุลชีววิทยา เทคโนโลยีชีวภาพ
งานวิจัย
- เทคโนโลยีชีวภาพด้านอาหาร
ทุนวิจัยที่ได้รับ
- 1. การแยกและคัดเลือกแบคทีเรียที่สังเคราะห์กรดอินโดลอะซีติกจากวัชพืช และการส่งเสริมการเจริญเติบโตระยะต้นกล้าของต้นกวางตุ้ง
แหล่งทุน : เงินกองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2563 - 2. การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวหม่อนและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสราดจากหม่อน
แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการตามลักษณะของศาสตร์ ประจำปี 2562 - 3. สมบัติทางเคมีกายภาพและการเป็นพรีไบโอติกของสตาร์ชจากเมล็ดจำปาดะ
แหล่งทุน : เงินกองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2561 - 4. การยกระดับกระบวนการผลิตและการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจืออบแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพาะเห็ดเทศบาลตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
แหล่งทุน : ทุนวิจัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.ท้าทายไทย) ประจำปี 2560 - 5. ความหลากหลายทางพันธุกรรมของข้าวพันธุ์พื้นเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี
แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อส่งเสริมการผลิตผลงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์เพื่อการเผยแพร่วารสารวิชาการระดับชาติ ประจำปี 2560 - 6. การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและการชักนำให้เกิดการกลายพันธุ์ในเบญจมาศ (Chrysanthemum morifolium Ramat.) ภายในสภาวะปลอดเชื้อ
แหล่งทุน : งบประมาณเงินรายได้ ประเภททุนวิจัยเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการตามลักษณะของศาสตร์ ประจำปี 2560