คณะวิทยาศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ รับสมัคร “นักวิทยาศาสตร์” สังกัดสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ 2 ตำแหน่ง

ด้วย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อจ้างในตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 อัตรา สังกัดสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (หลักสูตรชีววิทยา) คณะวิทยาศาสตร์ ดังรายละเอียดต่อไปนี้
1. รายละเอียดกำหนดการคัดเลือก
1.1 ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เปิดรับสมัคร
1.2 วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกฯ
1.3 วันที่ 12 ธันวาคม 2566 สอบข้อเขียน และสอบปฏิบัติการ
1.4 วันที่ 15 ธันวาคม 2566 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์
1.5 วันที่ 22 ธันวาคม 2566 สอบสัมภาษณ์
2. ตำแหน่งและอัตราค่าจ้างที่จะรับสมัคร
2.1 ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์(พนกังานเงินรายได้) สังกัดสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ(หลักสูตรชีววิทยา) อัตราค่าจ้างเดือนละ 15,000 บาท
2.1.1 คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งของผู้สมัคร
1. รับสมัครผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาชีววิทยา หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง
2. มีความสามารถในการใช้ชุดโปรแกรม Microsoft office
3. มีความกระตือรือร้น อดทน เสียสละ มีจิตบริการ ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี
4. สามารถทำงานล่วงเวลา หรือทำงานในวันหยุดราชการได้
2.1.2 ภาระงานที่รับผิดชอบ
1. เตรียมปฏิบัติการ การเรียนการสอนต่าง ๆ ของสาขาวิชา
2. ช่วยเหลือและสนับสนุนงานด้านการเรียนการสอนร่วมกับอาจารย์ในรายวิชาที่ได้รับมอบหมาย
3. งานอื่น ๆ ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย
2.2 ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ (ลูกจ้างโครงการ) สังกัดสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ(หลักสูตรชีววิทยา) อัตราค่าจ้างเดือนละ 17,500 บาท
2.2.1 คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งของผู้สมัคร
1. รับสมัครผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาพฤกษศาสตร์หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง
2. มีประสบการณ์ในการทำงานวิจัยทางด้านอนุกรมวิธานพืช หากมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับพิพิธภัณฑ์พืชจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
2.2.2 ภาระงานที่รับผิดชอบ
1. เป็นผู้ช่วยภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์พืชมหาวิทยาลัยสงขลนครินทร์ ทำหน้าที่สำรวจและเก็บตัวอย่างภาคสนาม จัดทำตัวอย่างรักษาสภาพ ระบุชื่อวิทยาศาสตร์ ดูแลรักษา
ตัวอย่าง และจัดทำฐานข้อมูลตัวอย่างพรรณไม้

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านและดาวน์โหลด จากลิงค์ https://www.sci.psu.ac.th/news/2023/10/hiring-scientists-in-biological-science/