ตารางการนำเสนอวิชาสัมนาชีววิทยา (Seminar in Biology) ปีการศึกษา 1/2556
ตารางการนำเสนอวิชาสัมนาชีววิทยา (Seminar in Biology) ปีการศึกษา 1/2556
Date | Theme | Title | Student | Advisor | Committee | Room | Time |
พุธ | Soil microbiology | 1. การใช้แบคทีเรียกรดแลคติคสำหรับการหมัก | 1. นางสาวจันทร์จิรา นาครอด | อ. ชวนพิศ | อ. กรณ์ | SC105 | 11.30 น. |
21 ส.ค. 56 | น้ำหมักชีวภาพ | อ. วีณา | |||||
2. การใช้จุลินทรีย์ละลายฟอสเฟตสำหรับน้ำหมักชีวภาพ | 2. นางสาวสินีนาฏ เพ็งประพันธ์ | อ. ชวนพิศ | อ. ดอกรัก | ||||
3. การศึกษาประสิทธิภาพของปุ๋ยหมัก ปุ๋ยชีวภาพ | 3. นางสาวสุดารัตน์ ร่วมพันธ์ | อ. ชวนพิศ | อ. พัชรี | ||||
และน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของพืช | อ. จีรนันท์ | ||||||
4. แอคติโนมัยซีทยับยั้งเชื้อราก่อโรคในพืช | 4. นางสาวรัชนีกร สติภา | อ. ศักดิ์ชัย | อ. ชวนพิศ | ||||
ครั้งที่ 1 | 5. แอคติโนมัยซีทยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคในพืช | 5. นางสาวยุริตา สืบเหม | อ. ศักดิ์ชัย | อ. ศักดิ์ชัย | |||
จันทร์ | Antimicroorganisms | 6. การกำจัดโลหะหนักด้วยสิ่งมีชีวิต | 6. นางสาวอรอนงค์ สุกใส | อ. จาตุรนต์ | อ. นิสากร | GA702 | 11.30 น. |
26 ส.ค. 56 | (1) | 7. ฤทธิ์การยับยั้ง Xanthine oxidase ด้วยพืชสมุนไพร | 7. นางสาวธิดารัตน์ เพ็ชรคงอ้น | อ. จาตุรนต์ | อ. จาตุรนต์ | ||
8. การยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคโดยสารสกัดจากเบญกานี | 8. นางสาววนิดา บุตดิพรรณ์ | อ. จาตุรนต์ | อ. เบญจมาศ | ||||
9. การคัดกรองสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ | 9. นางสาวศุภนางค์ มีพร้อม | อ. จาตุรนต์ | อ. ศักดิ์ชัย | ||||
ในการยับยั้งเอนไซม์อะเซทิลโคลีนเอสเทอเรส | อ. ดอกรัก | ||||||
10. การวิเคราะห์สารพฤกษเคมีและ ฤทธิ์ต่อต้าน | 10. นางสาวศิริวรรณ ศรีสงคราม | อ. เบญจมาศ | อ. จาตุรนต์ | ||||
เชื้อจุลินทรีย์จากไมยราบ | |||||||
11. การตรวจสอบเบื้องต้นทางพฤกษเคมี กิจกรรม | 11. นางสาวมลิสา ด้วงเสน | อ. เบญจมาศ | |||||
ในการยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ ความเป็นพิษต่อเซลล์ | |||||||
ครั้งที่ 2 | และสมบัติการต้านสารอนุมูลอิสระของมะยม | ||||||
พุธ | Plant tissue | 12. โครงสร้างและองค์ประกอบของสังคมพืชชายฝั่ง | 12. นางสาวซูรีซา เด็ง | อ. พลวัต | อ. กนกอร | SC105 | 11.30น. |
28 ส.ค. 56 | ที่ถูกทิ้งข้างในบริเวณลุ่มน้ำ hemlock | อ. ศักดิ์ชัย | |||||
13. โครงสร้าง และองค์ประกอบไม้ยืนต้นในป่าแบบ | 13. นางสาวซารานิง เจ๊ะตือเอ๊าะ | อ. พลวัต | อ. ไซนีย๊ะ | ||||
Varzea ที่ระดับน้ำท่วมแตกต่างกัน | อ. พลวัต | ||||||
14. ผลของการควบคุมการเจริญเติบโตและแสงต่อต้นเยอบีร่า | 14. นางสาวนอร์รีซา ปอ | อ. ไซนีย๊ะ | อ. กรณ์ | ||||
15. การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและการชักนำให้เกิด | 15. นางสาวนูรมา มาสากี | อ. ซนีย๊ะ | อ. ดอกรัก | ||||
การกลายพันธุ์ในกล๊อกซีเนียภายใต้สภาวะปลอดเชื้อ | |||||||
16. การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกุหลาบในสภาวะปลอดเชื้อ | 16. นางสาวหัสยา จันทร์สีดำ | อ. ไซนีย๊ะ | |||||
17. การเพาะเมล็ดและการเพิ่มจำนวนยอดของกล้วยไม้ | 17. นางสาวอรอนงค์ แซ่ฮั้น | อ. ไซนีย๊ะ | |||||
ครั้งที่ 3 | รองเท้านารีในสภาพปลอดเชื้อ | ||||||
จันทร์ | Antimicroorganisms | 18. ผลการยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์จากสารสกัดใบพลู | 18. นางสาววรวรรณ เปียชาติ | อ. เบญจมาศ | อ. เบญจมาศ | GA702 | 11.30น. |
2 ก.ย. 56 | (2) | 19. การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดใบพลู | 19. นางสาวนูรฮายาตี ดาเอ๊ะ | อ. จีรนันท์ | อ. ศักดิ์ชัย | ||
ต่อการยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรค | อ. ดอกรัก | ||||||
20. ระดับของสารสีในอาหารต่อการเจริญเติบโต | 20. นางสาววรรณา บรรดา | อ. วีณา | อ. วีณา | ||||
และการเร่งสีของปลาการ์ตูน | อ. จาตุรนต์ | ||||||
21. ประสิทธิภาพของโพรไบโอติกต่อระบบภูมิคุ้มกัน | 21. นางสาวซีตีมารีแย มูซอ | อ. วีณา | อ. พัชรี | ||||
และอัตรารอดในการเลี้ยงกุ้งทะเล | |||||||
22. ประสิทธิภาพของสารสกัดสมุนไพรในการยับยั้ง | 22. นางสาวโสรยา สูดี | อ. วีณา | |||||
แบคทีเรียในกุ้งทะเล | |||||||
23. ประสิทธิภาพของสารสกัดสมุนไพรในการยับยั้ง | 23. นางสาวสุไวบะห์ แนปิแน | อ. วีณา | |||||
ครั้งที่ 4 | แบคทีเรียต่อโรคในปลานิลแดง | ||||||
พุธ | Microalgal | 24. การกำจัดธาตุอาหารในน้ำเสียจากการเพาะเลี้ยง | 24. นางสาวอาบีญา อาจสัน | อ. ดอกรัก | อ. ศักดิ์ชัย | SC105 | 11.30น. |
4 ก.ย. 56 | Oil Production and | สัตว์น้ำโดยใช้สาหร่ายผมนาง | อ. พัชรี | ||||
Waste water treatment | 25. การบำบัดน้ำเสียด้วยสาหร่ายพวงองุ่น | 25. นางสาวนาฏยา ศักดา | อ. ดอกรัก | อ. ดอกรัก | |||
26. การบำบัดน้ำเสียด้วยสาหร่ายเกลียวทอง | 26. นางสาวสิเรียม พรหมสวัสดิ์ | อ. ดอกรัก | อ. ชวนพิศ | ||||
27. การผลิตน้ำมันจากสาหร่ายสีแดง | 27. นางสาวมลิษา แซ่ลิ้ม | อ. พัชรี | อ. วีณา | ||||
28. การผลิตน้ำมันจากสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน | 28. นางสาวเอมวิกา สุธานันต์ | อ. พัชรี | อ. กรณ์ | ||||
ครั้งที่ 5 | 29. การผลิตน้ำมันจากสาหร่ายสีเขียว | 29.นางสาวปรอยฝน บุตรจร | อ. พัชรี | ||||
จันทร์ | Food biotechnology | 30. การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์สำหรับการหมักน้ำปลา | 30. นางสาวอัฐภรณ์ เจะสะเมาะ | อ. ชวนพิศ | อ. ศักดิ์ชัย | GA702 | 11.30น. |
9 ก.ย. 56 | 31. การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์สำหรับการหมักบูดู | 31. นางสาวอูลลีญา มามะ | อ. ชวนพิศ | อ. ดอกรัก | |||
32. การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์สำหรับการหมักปลาส้ม | 32. นางสาววาสนา จำปาทอง | อ. ชวนพิศ | อ. ชวนพิศ | ||||
33. การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกที่สามารถผลิตแบคทีริโอซิน | 33. นางสาวแวซัยนาบ วอฮะ | อ. จีรนันท์ | อ. วีณา | ||||
34. การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมของการหมักน้ำส้มสายชู | 34. นางสาวนูรียานี แวกาจิ | อ. จีรนันท์ | อ. จีรนันท์ | ||||
35. ศึกษาผลของสารให้ความหวาน แคลเซียม | 35. นางสาวมากลือซง มะตง | อ. จีรนันท์ | อ. พัชรี | ||||
ครั้งที่ 6 | และอินนูลินต่อคุณภาพของโยเกิร์ต | ||||||
พุธ | Behavior and | 36. การเลือกพื้นที่อาศัยและพฤติกรรมของกิ้งก่าหนาม | 36. นางสาวเสาวลักษณ์ นวลละออง | อ. กนกอร | อ. กนกอร | SC105 | 11.30น. |
11 ก.ย. 56 | Ecology | เท็กซัส (Texas Horned Lizards), (Phrynosoma cornutum) | อ. ไซนีย๊ะ | ||||
37. การศึกษาพฤติกรรม และนิเวศวิทยาของ | 37. นางสาวบุษยานารถ คีรี | อ. กนกอร | อ. พลวัต | ||||
Madagascan Leaf-nosed snake | อ. นิสากร | ||||||
38.พฤติกรรมการประยุกต์ใช้กลิ่นของงูในการป้องกันตัว | 38. นางสาวสัญพิชา มหานิล | อ. กนกอร | อ. กรณ์ | ||||
จากผู้ล่าที่พบในกระรอกดิน (Spermophilus spp.) | อ. ดอกรัก | ||||||
39. ชีววิทยาและนิเวศวิทยาของนกปรอดหัวโขน | 39. นางสาวกิตติมา นวลแก้ว | อ. กนกอร | อ. ศักดิ์ชัย | ||||
(Pycnonotus jocosus) | |||||||
ครั้งที่ 7 | 40. ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของสาหร่ายไส้ไก่ | 40. นางสาวชาวดี เสียงหวาน | อ. ดอกรัก | ||||
จันทร์ | Biocontrol | 41. ผลของสารสกัดจากพืชในการควบคุมหนอนใยผัก | 41. นางสาวอุมาพร สำเภาทอง | อ. นิสากร | อ. กนกอร | GA702 | 11.30น. |
16 ก.ย. 56 | 42. ผลของสารสกัดจากสมุนไพรในการควบคุมหนอน | 42. นางสาวซีตีฮาหยา ยีมิ่ง | อ. นิสากร | อ. ไซนีย๊ะ | |||
กระทู้ผัก (Spodoptera litula (f.) ) | อ. เบญจมาศ | ||||||
43. ประโยชน์ของสารสกัดสะเดา | 43. นางสาว ณัติมา ขำเกิด | อ. นิสากร | อ. พลวัต | ||||
44. ประโยชน์ของสารสกัดจากหางไหล | 44. นางสาวปัทมวรรณ ปานเพชร | อ. นิสากร | อ. นิสากร | ||||
45. แอคติโนมัยซีทยับยั้งเชื้อก่อโรคในปลา | 45. นางสาวผกาทิพย์ สองหลง | อ. ศักดิ์ชัย | อ. ดอกรัก | ||||
46. แอคติโนมัยซีทยับยั้งเชื้อก่อโรคในหมึก | 46. นางสาวยูรีดา หวังกูหลำ | อ. ศักดิ์ชัย | อ. ศักดิ์ชัย | ||||
ครั้งที่ 8 | อ. จาตุรนต์ |