นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาชีววิทยา พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อร่วมแสดงผลงานในงาน SRU Open House มหกรรมวิชาการ 50 ปี มรส.

ผศ.ดร.ไซนีย๊ะ สะมาลา และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาชีววิทยา ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อร่วมแสดงในงาน SRU Open House มหกรรมวิชาการ 50 ปี มรส. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28-30 สิงหาคม 2566 ในงานครั้งนี้สาขาชีววิทยาได้นำความรู้ในรายวิชาของสาขาชีววิทยา อาทิเช่น รายวิชาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้ รายวิชาพืชและสัตว์เศรษฐกิจ อีกทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์และการเป็นผู้ประกอบการ เป็นต้น มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ อาทิเช่น สบู่ขมิ้นชันและสบู่เทียนสิรินธร ที่วัตถุดิบขมิ้นชันและเทียนสิริธรได้มาจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช พันธุ์ไม้สวยงามที่ได้จากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช แคปซูลสมุนไพรยาฟ้าทะลายโจร การผลิตเมล็ดกล้วยไม้เทียม เป็นต้น
อย่าลืมเยี่ยมชมบูธแสดงนิทรรศการของสาขาชีววิทยากันด้วยนะครับ

เรียนชีวะ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต