นักศึกษาสาขาชีววิทยาได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานภาคบรรยาย จากงานประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2567 นักศึกษาสาขาชีววิทยาเข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัย ภาคบรรยาย ในงานประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ครั้งที่ 9 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.นครศรีธรรมราช

โดยในการประชุมครั้งนี้ นักศึกษาสาขาชีววิทยา ประกอบด้วย น.ส.ทิพย์อัปสร เด็ดขาดและ น.ส.ชมพูนุช สุดจันทร์ ได้รับรางวัลการนำเสนอภาคบรรยาย ดังต่อไปนี้

1. รางวัล ชนะเลิศ ด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ/เกษตรศาสตร์/วิทยาศาสตร์สุขภาพ
นางสาวทิพย์อัปสร เด็ดขาด จากผลงานเรื่อง ความหลากหลายทางชีวภาพในแหล่งหญ้าทะเลบริเวณหาดราไวย์ จังหวัดภูเก็ต
2. รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1
นางสาวชมพูนุช สุดจันทร์ จากผลงานเรื่อง ระดับของเจลาตินที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและประสิทธิภาพของการใช้อาหารของเต่ามะเฟือง

ทางสาขาชีววิทยา ขอขอบคุณ ผศ.ดร.พลวัต ภัทรกุลพิสุทธิ อาจารย์ที่ปรึกษา และ คุณสุรางคนา ทัวะนาพญา นักวิจัย และคุณหิรัญ กังแฮ นายหิรัญ กังแฮ หัวหน้างานสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน คณะกรรมการที่ปรึกษาร่วม ที่ได้เสียสละเวลา ความรู้ความสามารถดูแล ให้ความรู้แก่นักศึกษาทั้ง 2 ท่าน ตลอดการฝึกประสบการณ์สหกิจศึกษา