นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ทำสบู่สมุนไพรออแกนิคหารายได้ระหว่างเรียน

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้มีโอกาสเรียนรายวิชาชีววิทยาของพืชและสัตว์เศรษฐกิจ ซึ่งเป็นวิชาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา สำรวจ และอนุรักษ์พืชและสัตว์เศรษฐกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะพืชและสัตว์ในท้องถิ่น รวมถึงประยุกต์ใช้พืชและสัตว์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่า แต่เป็นการประยุกต์ใช้ที่ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ เพื่อทำให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในครั้งนี้นักศึกษาได้มีการทำผลิตภัณฑ์สบู่สมุนไพรท้องถิ่นออแกนิค ซึ่งนักศึกษาทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่คิดค้นสูตรสบู่สมุนไพรออกแบบบรรจุภัณฑ์  ไปจนถึงการตลาดเพื่อสร้างรายได้ระหว่างเรียน

เรียนชีววิทยา ได้ความรู้ ได้ทักษะ สร้างรายได้ระหว่างเรียน จากการที่รายวิชาต่าง ๆ ของสาขาสอดแทรกความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการคิดค้นและสร้างนวัตกรรม รวมถึงความรู้และทักษะการเป็นผู้ประกอบการอีกด้วย

มาเรียนชีววิทยากันน้า…