นักศึกษาสาขาชีววิทยาร่วมจัดนิทรรศการในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 ตั้งแต่วันที่ 16-18 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ มากมาย ในงานครั้งนี้สาขาชีววิทยาได้ร่วมจัดบู๊ทแสดงผลงานของสาขาวิชาและจัดนิทรรศการวิชาการให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างถิ่นที่รุกราน (alien species) ในประเทศไทย ถ้าน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาคนใดให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างถิ่นที่รุกรานไม่ว่าจะเป็นพืชและสัตว์ สามารถแวะเยี่ยมชมนิทรรศการของสาขาชีววิทยาได้เลยนะครับ มีนักศึกษาสาขาชีววิทยาพร้อมให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจอยู่ การที่ให้นักศึกษามาเป็นส่วนหนึ่งของการจัดนิทรรศการและให้ความรู้ ทางสาขาชีววิทยาเล็งเห็นว่าเป็นการสร้างทักษะต่าง ๆ ให้กับนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นทักษะการวางแผน การอยู่ร่วมกันทำงานร่วมกัน และยังเป็นการนำความรู้ที่ได้เรียนไปมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อันเป็นการบูรณาการการเรียนรู้ร่วมกับการทำงานได้อีกด้วย

อย่าลืมมาแวะชมนิทรรศการสาขาชีววิทยากันนะครับ