ปฐมนิเทศนักศึกษาสาขาชีววิทยา ปีการศึกษา 2566

วันที่ 28 มิถุนายน สาขาชีววิทยา ขอเชิญนักศึกษาสาขาชีววิทยาชั้นปีที่ 1 ปฐมนิเทศและร่วมรับฟังการแนะนำสาขา พร้อมทั้งพุดคุยกับคณาจารย์ของสาขาชีววิทยาและร่วมรับประทานอาหาร ณ ห้อง SC105 ศูนย์วิทยาศาสตร์ เวลา 11.00 -12.00 น.

ภายในงานจะมีการแนะนำสาขาในทุกเรื่องที่อยากรู้ เช่น สาขาชีววิทยา มรส. เรียนอะไรบ้าง และจบแล้วมีโอกาสได้งานมากน้อยอย่างไร สายงานที่สามารถประกอบอาชีพได้มีอะไรบ้าง เป็นต้น

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติบรรยายพิเศษจากวิทยากร คือ พ.ต.อ. หญิงกรุณา เหลืองเอกพันธุ์ ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ (สัญญาบัตร 4) กลุ่มงานตรวจสาขาชีววิทยาและดีเอ็นเอ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ที่จะมาให้ความรู้และข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับสายงานนิติชีววิทยา

ขอเกริ่นนิดนึงว่า เรียนชีววิทยาได้มากกว่าที่คิด และตอนนี้สาขาชีววิทยา มี 2 เอกแล้ว มาร่วมหาคำตอบกันนะว่าชีววิทยา มรส. เป็นอย่างไร

แล้วพบกันน้า….