นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รางวัลจากการประกวดโครงงานและนำเสนอผลการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ประเภทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น ในงาน SRU CWIE DAY เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดงาน SRU CWIE DAY ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดประกวดโครงงานและนำเสนอผลการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ของนักศึกษาทุกคณะ
ในงานครั้งนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาชีววิทยา จำนวน 2 คน ได้เข้าร่วมประกวดและผลการแข่งขันสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันที่ 1 และอันดับที่ 2 ประเภทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่นมาครองได้ โดย
1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ นางสาวชมพูนุช สุดจันทร์ จากงานวิจัยเรื่องระดับของเจลาตินที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและประสิทธิภาพของการใช้อาหารของเต่ามะเฟือง
สถานประกอบการ: ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน (ภูเก็ต)
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 นางสาวพิมลพรรณ สุขวิทย์ จากงานวิจัยเรื่อง การศึกษาประสิทธิภาพของ Streptomyces sp. Cw2 ในการยับยั้ง Ganoderma sp. สาเหตุของโรคลำต้นเน่าของปาล์มน้ำมัน
สถาณประกอบการ: ศูนย์วิจัยปาล์มน้ำมันสุราษฎร์ธานี
สาขาชีววิทยาขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้